ABOUT

วิสัยทัศน์

“สร้างสรรค์คุณค่าใหม่”

 

นโยบายการบริหาร

บริษัท ซันโนโก้ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท เจแปนซันออยล์ จำกัด และบริษัท ธนเสริม จำกัด ยึดถือภาระกิจที่จะมอบผลิตภัณฑ์และการบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ อันเกิดจากนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เราตั้งใจมุ่งสู่การเติบโตในระดับโลก เพื่อเป็นบริษัทที่ผู้บริโภคและผู้ถือหุ้นไว้วางใจ

 

เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือกับกฎหมาย ข้อปฏิบัติ และมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง บริษัท เจแปนซันออยล์ (หรือควรใช้ว่า ซันโนโก้ จะดีกว่าไหม) ยืนหยัดที่จะคงความเป็นผู้นำในตลาด ด้วยการพัฒนาและปรับปรุงการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนำไปสู่การเป็นบริษัทที่เปี่ยมไปด้วยพลวัต เต็มไปด้วยแรงผลักดันและบริหารจัดการอย่างโปร่งใส

 

รายละเอียดเกี่ยวกับบริษัท

ชื่อบริษัท : บริษัท ซันโนโก้ (ประเทศไทย) จำกัด

ประเภทธุรกิจ : นำเข้า ผลิต และจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ภายใต้แบรนด์ Sunoco และจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Nippon Grease

ผลิตภัณฑ์ :

  • น้ำมันเครื่องรถยนต์
  • น้ำมันสำหรับทำความเย็น
  • น้ำมันสำหรับกระบวนการผลิตยาง
  • น้ำมันสำหรับงานโลหะ
  • สารหล่อลื่นในโรงงานอุตสาหกรรม
  • น้ำมันสำหรับการเกษตร

ก่อตั้งเมื่อ : 26 ตุลาคม 2538

ทุนจดทะเบียน : 10 ล้านบาท

กรรมการผู้จัดการ : Mr. Yasunori Araki

สำนักงานใหญ่ : เลขที่ 333/21 ชั้น 15 อาคารยูไนเต็ดทาวเวอร์ ซอยสุขุมวิท 55 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.10110

คลังน้ำมัน : 636/15 อาคาร เจ โครงการพุทธรักษา แฟคทอรี่ หมู่ 3 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

พื้นที่ : 2,000 ตารางเมตร

จำนวนพนักงาน : 43 คน (มิถุนายน 2561)

 

HISTORY

ABOUT_HISTORY_5
ABOUT_HISTORY_1
ABOUT_HISTORY_2
ABOUT_HISTORY_4
ABOUT_HISTORY_3
ABOUT_HISTORY_6

 

ประวัติแบรนด์ซันโนโก้

แบรนด์สินค้าคุณภาพ “ซันโนโก้” ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลากว่า 130 ปี โดยมีกำเนิดที่เมืองฟิลาเดลเพีย รัฐเพนซิลวาเนีย โดยบริษัทซันออยล์ ซึ่งเป็นชื่อเริ่มแรกในขณะนั้น ซันโนโก้เติบโตขึ้นมาเป็นลำดับจากรากฐานอันมั่นคงและบุคคลากรคุณภาพ อันทำให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมประสิทธิภาพและได้รับความไว้วางใจ มีจำหน่ายทั้งในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น จีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่างทั่วถึง เช่นเดียวกับในปัจจุบันที่ชื่อของซันโนโก้ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก

 

โอไฮโอ ปี1886 ที่ที่ทุกอย่างถือกำเนิดขึ้น

ประวัติศาสตร์ของซันโนโก้ เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ.1886 ณ โอไฮโอ เมื่อ Joseph Newton Pew ได้ค้นพบบ่อน้ำมันร่วมกับหุ้นส่วนธุรกิจของเขา ตามมาด้วยการซื้อสัมปทานขุดเจาะน้ำมันและการก่อตั้งบริษัทบริษัท ซันออยล์

หลังจากนั้นไม่นานซันโนโก้ได้ค้นพบบ่อน้ำมันขนาดใหญ่อีกแห่งที่ Spindletop รัฐเท็กซัส แล้วจึงได้สร้างโรงกลั่นแห่งที่สองขึ้นอีก ณ เมือง Marcus Hook รัฐเพนซิลวาเนีย

 

การพัฒนาน้ำมันรูปแบบใหม่ๆ

ในปี 1972 ซันโนโก้ได้เริ่มต้นพัฒนาและนำน้ำมันสำหรับเครื่องเย็นออกสู่ตลาดได้สำเร็จเป็นเจ้าแรกของวงการอุตสาหกรรมน้ำมันในชื่อ “Suniso” และในอีก 10 ปีต่อมาเมื่อปี 1937 ที่ Marcus Hook ก็ได้เริ่มเดินเครื่องโรงกลั่นน้ำมันแบบใช้ตัวเร่งปฏิกริยา (Catalytic Cracking) เป็นแห่งแรกในโลกเช่นกัน

 

กำเนิด เจแปน ซัน ออยล์

ซันโนโก้สยายปีกสู่เอเชียโดยการก่อตั้ง บริษัท เจแปน ซัน ออยล์ ในปี 1966 โดยภายหลังมีการสร้างโรงงาน Ichikawa ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมเทคโนโลยีการผลิตที่คิดค้นและกำกับดูแลโดยซันโนโก้ ในขณะเดียวกันซันโนโก้ก็ประสบความสำเร็จในการกลั่นน้ำมันจากทรายน้ำมันในฝั่งประเทศแคนาดา ณ Alberta โดยบริษัท Great Canadian Oil

 

ซันโนโก้ สหรัฐอเมริกา ฉลองครบรอบ 100 ปี

ซันโนโก้เดินทางมาจนถึงปีที่ 100 ในปี ค.ศ. 1986 ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จในประวัติศาสตร์ที่ยังคงก้าวต่อไปสู่อนาคต

 

จัดตั้งบริษัท ซันโนโก้ (ประเทศไทย) จำกัด

ปี 1995 บริษัท เจแปนซันออยล์ จัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ บริษัท ธนเสริม จำกัด ก่อกำเนิดเป็น บริษัท ซันโนโก้ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อขยายฐานการจำหน่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

การรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม

โรงงานที่ Ichikawa และศูนย์พัฒนาเทคนิคของ เจแปนซันออยล์ ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม ISO9001:2000 ถือเป็นผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นรายแรกของญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานนี้

 

NASCAR และ เซี่ยงไฮ้

ในปี 2004 ซันโนโก้ได้กลายเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในด้านน้ำมันเชื้อเพลิงของการแข่งขันรถซีรี่ส์ NASCAR ซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุดในอเมริกา และในปีถัดมา บริษัท J-Sun Trading ก็ได้ก่อตั้งขึ้น ณ เมืองเซี่ยงไฮ้ เพื่อดำเนินการด้านการสนับสนุนทางเทคนิคและบริการในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 

อีกครั้งกับความสำเร็จในญี่ปุ่น

ศูนย์พัฒนาเทคนิคของ เจแปนซันออยล์ แห่งใหม่เริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 2006 เพื่อขยายฐานการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ขณะเดียวกันกับที่โรงงานใน Ichikawa และศูนย์พัฒนาเทคนิคเดิม ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ISO 14000: 2004 และในอีก 2 ปีถัดมาก็ได้มีการก่อตั้งบริษัท Newstud เพื่อดำเนินงานด้านการตลาดและบริการหลังการขายของกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรมในเขตโตโฮกุและเขตคันโต

 

ปัจจุบันที่มั่นคงและอนาคตที่สดใส

ประวัติศาสตร์จารึกไว้ในปี 2016 เมื่อ ซันโนโก้ สหรัฐอเมริกาเฉลิมฉลองการดำเนินกิจการครบรอบ 130 ปี ในขณะที่ เจแปนซันออยล์ ก็มีอายุครบ 50 ปีในปีนี้เช่นกัน ส่วนบริษัท ซันโนโก้ (ประเทศไทย) นั้นก็มีอายุก้าวเข้าสู่ปีที่ 21 หลังจากที่ได้เฉลิมฉลองการดำเนินการครบ 20 ปีในปี 2015 ที่ผ่านมา